HỆ THỐNG VĂN BẢN

Quyết định số 733/QĐ-UBND

Quyết định ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Dịch vụ và Quản lý bến xe khách Quảng Bình

Lượt xem:116 | lượt tải:0

10/2020/NĐ-CP

Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Lượt xem:425 | lượt tải:133

09/2019/QĐ-UBND

Quy định giá dịch vụ xe ra, vào bến xe trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

Lượt xem:457 | lượt tải:0

427/QĐ-SGTVT

Quyết định về việc công bố sửa đổi, bổ sung Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008

Lượt xem:475 | lượt tải:139
bxatgtbenxetructhuocttcongbaochinhphusvcongbaoquangbinhsv

Hội nghị giao ban triển khai kế hoạch phục vụ vận tải khách Tết Canh Tý năm 2020

Thứ tư - 15/01/2020 17:05

ẢNH HN TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 2020

ẢNH HN TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 2020
Trung tâm Dịch vụ và Quản lý bến xe khách Quảng Bình Hội nghị giao ban triển khai kế hoạch phục vụ vận tải khách Tết Canh Tý năm 2020.
Ngày 14/01/2020, tại thành phố Đồng Hới, Trung tâm Dịch vụ và Quản lý bến xe khách Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị giao ban triển khai Kế hoạch phục vụ vận tải khách Tết Canh Tý và mùa Lễ hội xuân năm 2020. Đồng chí Nguyễn Sỹ Đông - Giám đốc Trung tâm chủ trì Hội nghị.
ẢNH NHIỆM VỤ 2020

Hội nghị triển khai kế hoạch phục vụ vận tải hành khách
trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Canh Tý năm 2020.

Thực hiện chỉ đạo Sở Giao thông vận tải Quảng Bình,Trung tâm đã xây dựng Kế hoạch phục vụ vận tải khách Tết Canh Tý và mùa Lễ hội xuân năm 2020, trong đó tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, hoạt động của các bến xe khách theo đúng quy định, bảo đảm không để xảy ra tình trạng tồn đọng khách, chở quá số người quy định. Tuyên truyền, giáo dục lái xe và nhân viên phục vụ trên xe nâng cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm túc các quy định về trật tự ATGT; tổ chức kiểm tra quản lý tình trạng kỹ thuật của phương tiện trước và sau khi hoạt động; bán vé phục vụ hành khách theo đúng giá vé đã kê khai, niêm yết; nghiêm cấm các trường hợp tự ý nâng giá vé cao hơn giá vé đã kê khai, niêm yết. 

Các bến xe thực hiện nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát các xe ra vào bến đăng ký đón trả khách, kiểm tra chất lượng phương tiện, người lái, hàng hoá, hành lý theo quy định, ngăn chặn kịp thời xe trở quá tải, hàng hoá dễ cháy nổ, hàng cấm, lái xe xử dụng rượu, bia, chất kích thích, lái xe không đủ giấy tờ. Từ chối phục vụ đối với các phương tiện và chủ phương tiện không bảo đảm theo quy định; từ chối đối với phương tiện hoạt động trên 500 km chạy qua đêm không có ít nhất 02 lái xe. Căn cứ lưu lượng khách để triển khai bán vé và tổ chức xếp xe, xếp khách một cách hợp lý. Giải phóng xe nhanh, tránh tình trạng ứ đọng khách và xe tại bến.

Để xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, Trung tâm đã xây dựng phương án phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc giải tỏa hành khách một cách kịp thời, nhanh chóng đảm bảo an toàn, thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân.

Nguồn tin: Tin tức và hình ảnh: Trần Thị Huyền Trang – PTrP TCHC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây