HỆ THỐNG VĂN BẢN

41/2023/QĐ-UBND

Quy định mới về giá dịch vụ xe ra, vào bến xe ô tô trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Lượt xem:260 | lượt tải:54

Quyết định số 733/QĐ-UBND

Quyết định ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Dịch vụ và Quản lý bến xe khách Quảng Bình

Lượt xem:1402 | lượt tải:0

10/2020/NĐ-CP

Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Lượt xem:1682 | lượt tải:440

427/QĐ-SGTVT

Quyết định về việc công bố sửa đổi, bổ sung Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008

Lượt xem:1941 | lượt tải:486
bxatgtbenxetructhuocttcongbaochinhphusvcongbaoquangbinhsvquangcao

Thông tin cần biết

Thứ ba - 09/07/2019 14:18
Những lợi ích của hành khách khi vào Bến xe mua vé sử dụng dịch vụ xe khách tuyến cố định.

Xe khách từ lâu đã trở thành một phương tiện quen thuộc với mọi người, việc di chuyển đến một nơi xa như đi du lịch, công tác hay về quê… bằng phương tiện xe khách được nhiều người lựa chọn nhất bởi sự phổ biến, tiện lợi và phù hợp vối mọi túi tiền.Trong tất cả các công việc, nếu có sự chuẩn bị tốt nhất định bạn sẽ thực hiện dễ dàng hơn và khả năng tạo nên thành công sẽ cao hơn. Một chuyến công tác xa, đi về quê hay đi du lịch được lên kế hoạch rõ ràng, được chuẩn bị kỹ lưỡng thì nhất định sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ không còn phải lo lắng là mình có mua được vé xe hay vé có tăng không mà chỉ cần chuẩn bị những điều cần thiết khác cho chuyến đi của mình.
Khi đến trực tiếp bến xe mua vé hành khách có thể khảo sát trước và so sánh giá của các nhà xe cùng tuyến đường để lựa chọn nhà xe có chất lượng và giá cả phù hợp nhất và không lo bị tăng giá vé khi lên xe. Vào các dịp nghỉ lễ, Tết hay các kỳ nghỉ dài, mùa du lịch... nhiều nhà xe thường tăng giá bất thường, thậm chí gấp đôi so với bình thường.

HÀNH KHÁCH2
Hành khách đến Bến xe Nam Lý mua vé đi Phong Nha - Kẻ Bàng
Việc vào bến xe mua vé khi đi xe khách chính là nhằm bảo vệ quyền lợi của chính mình. Trong suốt quá trình lưu thông, nhà xe muốn thu thêm tiền, “bán” sang xe khác cũng không được. Khi hành khách không mua vé theo quy định, trong quá trình sử dụng xe khách phát sinh các sự kiện pháp lý như: Tai nạn, bị “nhồi nhét”, “chặt chém” giá vé…thì công tác giải quyết, xử lý vụ việc gặp nhiều khó khăn.


BẢNG VÉ
Gía vé các tuyến liên tỉnh xuất phát tại Bến xe Đồng Hới

Chưa hết, việc sở hữu một tấm vé xe, trong trường hợp xảy ra sự vụ không mong muốn (va chạm, tai nạn…), bản thân hành khách sẽ được bảo hiểm. Khi hành khách mua vé đi xe khách thì giữa bạn và phía chủ xe đã phát sinh một hợp đồng vận chuyển hành khách, vé xe được coi là bằng chứng của việc giao kết hợp đồng vận chuyển hành khách giữa hai  bên. Việc mua bảo hiểm cho hành khách là nghĩa vụ bắt buộc của chủ xe. Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là bằng chứng giao kết hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự giữa chủ xe cơ giới với doanh nghiệp bảo hiểm. 

VÉ2

Hành khách hãy nên là người sử dụng dịch vụ thông minh để không "tiền mất, tật mang" và giảm thiểu rủi ro như: Đến những điểm bán vé hay điện thoại đặt chỗ qua “xe dù”, “bến cóc” thì thường không bán vé mà chủ yếu là nhận đặt chỗ, giá vé thỏa thuận giữa hành khách và chủ xe và thường cao rất nhiều lần so với trong bến, các xe này lại không bị ràng buộc như khi hoạt động tại bến đồng thời cũng không bị kiểm tra về thực hiện các quy định của ngành như kiểm tra giấy tờ phương tiện, người lái, an toàn phương tiện và hành khách không được bảo hiểm nếu có rủi ro xảy ra./.


 

Nguồn tin: Tin bài, ảnh: Phòng Tổ chức - Hành chính Trung tâm DV&QL bến xe khách Quảng Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây