HỆ THỐNG VĂN BẢN

41/2023/QĐ-UBND

Quy định mới về giá dịch vụ xe ra, vào bến xe ô tô trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Lượt xem:261 | lượt tải:54

Quyết định số 733/QĐ-UBND

Quyết định ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Dịch vụ và Quản lý bến xe khách Quảng Bình

Lượt xem:1404 | lượt tải:0

10/2020/NĐ-CP

Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Lượt xem:1682 | lượt tải:440

427/QĐ-SGTVT

Quyết định về việc công bố sửa đổi, bổ sung Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008

Lượt xem:1941 | lượt tải:486
bxatgtbenxetructhuocttcongbaochinhphusvcongbaoquangbinhsvquangcao

Trung tâm Dịch vụ và Quản lý bến xe khách Quảng Bình chủ động phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi.

Thứ ba - 19/03/2019 23:45
Thực hiện Kế hoạch số 206/KH-UBND, ngày 22 tháng 2 năm 2019 của UBND tỉnh về phòng chống dịch bệnh tỉnh Quảng Bình năm 2019; Công văn số 348/SGTVT-QLVT ngày 01 tháng 3 năm 2019 của Giám đốc Sở GTVT Quảng Bình về việc triển khai Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 28/02/2019 của UBND tỉnh về các giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi.
Trung tâm Dịch vụ và Quản lý Bến xe khách Quảng Bình đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp góp phần khống chế, phòng ngừa bệnh dịch tả lợn Châu Phi đối với khu vực các bến xe và các tuyến xe đi – đến do Trung tâm thực hiện quản lý.
Từ nốt giờ xuất bến đầu tiên trong ngày của các Bến xe trên địa bàn toàn tỉnh, Trung tâm đã tổ chức các buổi phát thanh tuyên truyền nội dung văn bản, chỉ thị của UBND tỉnh và của Sở GTVT về các giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi đến tất cả các nhà xe, lái xe, nhân viên phục vụ, hành khách đi xe, nâng cao ý thức trong việc vận chuyển, buôn bán lợn và các sản phẩm có nguồn gốc từ lợn, kịp thời xử lý khi phát hiện các mầm bệnh, phòng ngừa sự lây lan của dịch.
image002
Phát thanh tuyên truyền tại Bến xe Nam Lý – TP. Đồng Hới
Các bến xe phối hợp chặt chẻ với lưc lượng Thanh tra Sở GTVT, Cảnh sát  giao thông, Quản lý thị trường, Y tế … trên địa bàn để tổ chức kiểm tra, kiểm soát, các phương tiện vận tải khách và hành khách từ các nơi đã và đang có dịch bệnh vận chuyển, buôn bán lợn và các sản phẩm có nguồn gốc từ lợn vào địa bàn tỉnh. Nếu phát hiện các trường hợp vi phạm, Ban quản lý bến xe có trách nhiệm báo cáo với cơ quan có thẩm quyền xử lý, không cho các phương tiện vi phạm ra khỏi vực bến.
image004
Phối hợp với lực lượng Công an kiểm tra các xe đi – đến bến
Phối hợp với các doanh nghiệp, các hợp tác xã vận tải hành khách  trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các nhà xe, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe thực hiện cam kết việc không vận chuyển, buôn bán lợn và các sản phẩm có nguồn gốc từ lợn không rỏ nguồn gốc xuất xứ về các huyện, các xã  trên địa bàn tỉnh, nhất là các phương tiện xuất bến tại các cửa khẩu Cha Lo, Cà Roòng, các địa phương đã có công bố dịch.
image006
Các đơn vị vận tải ký cam kết không vận chuyển lợn, các sản phâm từ lợn không rõ nguồn gốc
Đối với các bến xe trên địa bàn tỉnh, công tác vệ sinh bến bãi luôn được quan tâm, các bến xe là điểm xuất phát đồng thời cũng là điểm cuối cùng để đón trả khách, đầu mối giao lưu với các hành khách nhất  là thời điểm vào mùa du lịch cao điểm sắp tới. Đặc biệt các bến xe có lượng khách quốc tế  đi - đến lớn như Đồng Hới, Nam Lý, Ba Đồn thì công tác kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển lợn và các sản phẩm có nguồn gốc từ lợn; công tác vệ sinh, khử trùng và các biện pháp phòng ngừa phải luôn được quan tâm thường xuyên, tuyệt đối không có vi phạm.
image008
Rải vôi bột khử trùng ở khu vực bến xe Nam Lý
 
Tin, ảnh: Lê Đăng Nguyên – Trưởng bến xe Nam Lý

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây