HỆ THỐNG VĂN BẢN

Quyết định số 733/QĐ-UBND

Quyết định ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Dịch vụ và Quản lý bến xe khách Quảng Bình

Lượt xem:827 | lượt tải:0

10/2020/NĐ-CP

Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Lượt xem:1071 | lượt tải:316

09/2019/QĐ-UBND

Quy định giá dịch vụ xe ra, vào bến xe trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

Lượt xem:1110 | lượt tải:0

427/QĐ-SGTVT

Quyết định về việc công bố sửa đổi, bổ sung Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008

Lượt xem:1206 | lượt tải:365
bxatgtbenxetructhuocttcongbaochinhphusvcongbaoquangbinhsvquangcao

Ngành Giao thông vận tải: Sẵn sàng phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán

Thứ hai - 11/02/2019 13:50
Trước, trong và sau Tết Nguyên đán được đánh giá là thời gian cao điểm của hoạt động giao thông vận tải (GTVT), đặc biệt, Quảng Bình còn phải đối mặt với nhiều thách thức hơn bởi lượng khách du lịch ngày càng tăng cao mỗi khi Tết đến xuân về. Vì vậy, theo ông Phạm Quang Hải, Giám đốc Sở GTVT, ngành GTVT xem đây là nhiệm vụ trọng tâm và triển khai quyết liệt các giải pháp, phương án nhằm bảo đảm phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Tinh thần chung của ngành là “nhân dân ăn Tết trước, vận tải ăn Tết sau”.
Ngành Giao thông vận tải: Sẵn sàng phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán

Theo dự báo của ngành, Tết Kỷ Hợi và mùa lễ hội xuân 2019, lượng hành khách có nhu cầu đi lại sẽ tăng cao, lượng khách chủ yếu tập trung trước Tết âm lịch 10 ngày và sau Tết âm lịch 20 ngày. Do đó, Ban chỉ đạo vận tải dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân Kỷ Hợi 2019 được thành lập từ sớm do đồng chí Giám đốc Sở GTVT làm trưởng ban.

Ông Trần Anh Tuấn, Trưởng phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Phó Trưởng ban Thường trực cho biết, trên tinh thần chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Sở, Ban đã triển khai kế hoạch với mục đích phục vụ tốt nhất nhu cầu vận tải của hành khách trong dịp Tết. Mỗi đơn vị tùy theo chức năng đã được giao nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể.

Các bến xe khách bảo đảm có đầy đủ phương tiện đáp ứng số lượng hành khách tăng đột biến trong dịp Tết.
Các bến xe khách bảo đảm có đầy đủ phương tiện đáp ứng số lượng hành khách tăng đột biến trong dịp Tết.

Phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái chỉ đạo tổ chức vận chuyển, điều động, tăng cường phương tiện bảo đảm an toàn kỹ thuật để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân; phối hợp các đơn vị vận tải và các đơn vị quản lý bến xe khách trong việc xây dựng kế hoạch về tổ chức thực hiện, kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ Tết; bố trí cán bộ trực để tiếp nhận các thông tin qua đường dây nóng, tăng cường theo dõi thông tin qua thiết bị giám sát hành trình để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực trong hoạt động vận tải".

Đối với các đơn vị vận tải hành khách, cần xây dựng kế hoạch vận tải bảo đảm đáp ứng kịp thời khi nhu cầu đi lại tăng cao, giải tỏa hành khách, hạn chế tối thiểu ùn tắc giao thông; tập trung phương án tổ chức vận tải hợp lý trên cơ sở quay vòng, tăng chuyến trong thời gian phục vụ tết; niêm yết giá cước đúng quy định, không thu giá cao hơn giá doanh nghiệp đã kê khai, niêm yết và in trên vé.

Ông Hoàng Ngọc Dũng, Chánh Thanh tra Sở GTVT, một thành viên Ban chỉ đạo trao đổi với chúng tôi: “Thanh tra Sở đã ban hành kế hoạch tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về kinh doanh vận tải đường bộ, đường thủy, hành lang an toàn giao thông đường bộ và bảo đảm an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội xuân 2019.

Nét mới của năm nay là yêu cầu các chủ phương tiện vận tải ký cam kết không vận chuyển hàng lậu, hàng cấm, không tự ý nâng giá vé vượt quy định của Nhà nước. Lực lượng thanh tra sẽ phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng kiểm tra chặt tại các bến xe trong dịp Tết nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân”.

Được biết, công tác thanh tra, kiểm tra trong dịp Tết 2019 sẽ tập trung toàn diện các nội dung. Về vận tải đường bộ, sẽ kiểm tra đối với các loại hình kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe buýt, xe tắc xi có hành vi vi phạm, như: “xe dù, bến cóc”, tăng giá vé trái quy định, chạy sai hành trình; đậu, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định; chở quá số người quy định, các lỗi về thiết bị giám sát hành trình gắn trên phương tiện; lái xe kinh doanh vận tải vi phạm quy định về nồng độ cồn; phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, hết hạn sử dụng và niên hạn sử dụng. Kiên quyết xử lý các hành vi lợi dụng phương tiện vận tải để vận chuyển hàng cấm, hàng trốn thuế.

Đối với các phương tiện giao thông đường thủy nội địa, ngoài việc kiểm tra các tiêu chí bảo đảm an toàn như đã quy định, cần phải tập trung chú ý xử lý các phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật, không trang bị hoặc trang bị không đầy đủ dụng cụ cứu sinh, cứu đắm; thuyền viên, người điều khiển phương tiện không có bằng, chứng chỉ chuyên môn điều khiển phương tiện, nhất là tại các bến sông quê có đò ngang trong dịp Tết...

Ông Nguyễn Hữu Đông, Ban quản lý bến xe Đồng Hới cho biết: "Chúng tôi đã huy động tối đa trên 100 đầu xe chạy tất cả các chuyến, ngoài ra còn có lực lượng xe dự phòng để phục vụ nhu cầu tăng đột biến của hành khách trong dịp Tết.

Chúng tôi quyết tâm sẽ không còn tồn đọng một hành khách nào tại bến. Năm nào cũng vậy, chỉ duy nhất ngày mồng một Tết là bến đóng cửa còn lại bến phục vụ tất cả các ngày. Đặc biệt, nhờ công nghệ thông tin, hệ thống loa truyền thanh, bến sẽ chuyển tải mọi thông tin đến hành khách". 

Theo Phan Hòa
baoquangbinh.vn

Nguồn tin: baoquangbinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây