HỆ THỐNG VĂN BẢN

Quyết định số 733/QĐ-UBND

Quyết định ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Dịch vụ và Quản lý bến xe khách Quảng Bình

Lượt xem:1141 | lượt tải:0

10/2020/NĐ-CP

Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Lượt xem:1406 | lượt tải:393

09/2019/QĐ-UBND

Quy định giá dịch vụ xe ra, vào bến xe trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

Lượt xem:1404 | lượt tải:0

427/QĐ-SGTVT

Quyết định về việc công bố sửa đổi, bổ sung Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008

Lượt xem:1565 | lượt tải:432
bxatgtbenxetructhuocttcongbaochinhphusvcongbaoquangbinhsvquangcao

Quảng Bình: Vận tải hành khách tăng ấn tượng

Thứ bảy - 08/07/2023 08:58

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2023, dịch vụ vận tải hành khách tại các bến xe ở Quảng Bình đã có sự tăng trưởng vượt bậc với 42.295 chuyến xe xuất bến, 298.275 khách sử dụng dịch vụ.

Theo Trung tâm Dịch vụ và Quản lý bến xe khách Quảng Bình, 6 tháng đầu năm 2023 hoạt động vận tải khách tuyến cố định đã được phục hồi ổn định trở lại sau đại dịch Covid-19. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Trung tâm đã tổ chức, bố trí lực lượng lao động làm việc trên các bến xe phù hợp, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Chỉ đạo các bến xe thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát về thực hiện hợp đồng vận tải khách, tổ chức quản lý điều hành vận tải theo quy định.

ảnh 1

Ngoài ra, Trung tâm thường xuyên phối hợp với các phòng chức năng và các đơn vị vận tải để đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm trật tự, an toàn vận tải khách tại bến xe, đưa một số nhà xe bỏ bến chạy ngoài vào hoạt động lại. Phối hợp với Văn phòng Ban ATGT tỉnh in 10.000 tờ rơi tuyên truyền về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và tổ chức phát cho các lái xe, phụ xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách đi xe nhằm nâng cao được nhận thức và trách nhiệm của người dân trong tham gia giao thông.

Từ những công tác hoạt động vận tải tại các bến xe, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2023, các bến xe trực thuộc Trung tâm tổ chức được 42.295 chuyến xe xuất bến, tăng 19,7% so với cùng kỳ năm 2022 (35.327 chuyến) với 298.275 khách đi xe tăng 110,2% so với cùng kỳ năm 2022 (141.886 khách). Doanh thu ước đạt 5,978 tỷ đồng;  tăng 36,2 % so với cùng kỳ năm 2022 (4,388 tỷ) và đạt 48,5% so với kế hoạch năm 2023.

Bên cạnh đó, công tác sửa chữa cơ sở hạ tầng tại các bến xe luôn được quan tâm, nhằm đầu tư nâng cấp, đáp ứng nhu cầu công tác và phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm đã cải tạo sửa chữa hàng rào, một phần sân đón trả khách bến xe Lệ Thủy; sơn sửa hàng rào bến xe Quy Đạt, phòng làm việc bến xe Nam Lý. Hoàn thành hồ sơ, thủ tục cải tạo, sửa chữa nhà điều hành Trung tâm và bến xe Đồng Hới, hiện đang tiến hành thủ tục lựa chọn nhà thầu để thi công hoàn thành trong năm 2023.

Tuy nhiên, đến nay, sự kết hợp giữa bến xe với các đơn vị vận tải, chủ phương tiện chưa được chặt chẽ trong công tác quản lý, nhiều phương tiện bỏ bến hoạt động tự do. Việc xử lý xe của các đơn vị vận tải bỏ tuyến, bỏ bến chạy dù, chạy hợp đồng, xe thiếu chưa được nghiêm và triệt để.

Ông Nguyễn Sỹ Đông, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ và Quản lý bến xe khách Quảng Bình cho biết: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ trong công tác quản lý hoạt động bến xe; Đảm bảo chấp hành nghiêm công tác điều hành bến xe; Tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để xử lý xe dù, bến cóc và các hiện tượng vi phạm pháp luật về vận tải khách bằng ô tô tuyến cố định”.

”Không những thế còn phải phối hợp chặt chẽ với các đơn vị vận tải, các bến xe hai đầu tuyến để bố trí phương tiện hoạt động đúng theo biểu đồ của cơ quan quản lý tuyến và phương án hoạt động của các đơn vị vận tải. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Hợp đồng, bỏ tuyến, bỏ nốt; xử lý triệt để các xe thiếu chuyến để chống thất thu. Phối hợp với Văn phòng Ban ATGT để triển khai các công tác tuyên truyền, đảm bảo trật tự ATGT tại các Bến xe trực thuộc Trung tâm. Tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình tuyên truyền “Bến xe an toàn giao thông” xây dựng Bến xe Văn minh - An toàn - Xanh, sạch đẹp”. ông Đông thông tin thêm.

Nguồn tin: Lê Ngọc - Linh Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây